Bài phát biểu hs lớp 5!

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Huy Tâm (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:09' 12-09-2013
Dung lượng: 30.0 KB
Số lượt tải: 4
Số lượt thích: 0 người
BÀI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG RA TRƯỜNG CỦA HỌC SINH LỚP 5
Năm học 2011-2012

- Kính thưa quý vị đại biểu khách quý ! Kính thưa các thầy giáo,cô giáo! Kính thưa các bác phụ huynh ! Thưa các bạn học sinh thân mến!
Hôm nay ngày 24 tháng 5 ngày cuối cùng của năm học 2011 – 2012. Nhà trường tổ chức lễ Tổng kết năm học và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 chúng em.Đây là năm học đầu tiên học sinh lớp 5 chúng em được tổ chức buổi lễ ra trường trang trọng đầy ý nghĩa như thế này.
Trước tiên, thay mặt cho các bạn học sinh toàn trường. Em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo,cô giáo luôn có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành đạt, chúc các bạn học sinh có một mùa hè vui vẻ, lý thú.
Hôm nay em rất vinh dự thay mặt cho 48 bạn học sinh khối lớp 5 năm học 2011- 2012, xin được nói lên những dòng cảm xúc của mình sau 5 năm được học dưới mái trường thân yêu với bao nhiêu kỷ niệm mà em và tất cả các bạn học sinh khối lớp 5 chúng em không thể nào quên.
Giây phút này đứng ở đây em cảm thấy trong lòng mình thật sao xuyến,ngỡ ngàng. Sao 5 năm học lại trôi qua nhanh đến thế , bây giờ đây em là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học phải xa mái trường, xa thầy cô giáo và xa các bạn học sinh thân yêu!
Em không thể nào quên ngày đầu tiên cất bước đến trường, chúng em còn là những đứa trẻ rụt rè, ngây thơ. Thầy cô giáo đã đến gần chúng em, với ánh mắt ấm áp, bàn tay dịu dàng, giọng nói trìu mến, thân thương đã làm cho chúng em tự tin bước vào trường. Trong 5 năm học qua , cũng ánh mắt, bàn tay, giọng nói với tất cả tấm lòng của mình, thầy cô đã cung cấp cho chúng em đầy đủ về kiến thức, trí tuệ, lòng tự tin và những kỹ năng cơ bản cần thiết.Em sẽ nhớ lắm dáng thầy cô thân thương ngày hai buổi đến trường,nhớ những bạn học trò tinh nghịch và nhớ cả những giờ ra chơi sân trường rộn tiếng cười vui hay những buổi thể dục giữa giờ cùng những động tác khó mà khi tập em toát cả mồ hôi. Thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai của chúng em, là người luôn tận tình truyền đạt cho chúng em, để đến bất cứ nơi nào chúng em luôn tự hào là học sinh Trường Tiểu học Tả Giàng Phình.
Trong những năm học qua cũng có những lúc chúng em chưa thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thực tế chúng em chỉ là những đứa trẻ ăn còn chưa được no mà cũng chưa biết lo lắng và suy nghĩ nhiều, cũng không thiếu những lúc chúng em còn ngốc nghếch, dại khờ mà chúng em không biết đã làm cho thầy cô và bố mẹ buồn phiền lo lắng về mình. Bây giờ nhìn lại, có nhận ra khuyết điểm thì cũng đã muộn, chúng em còn có thể làm những học trò tốt trong những cấp học tới để khỏi phụ lòng các thầy cô giáo.
Một mùa hè nữa lại trở về. Có lẽ, đây là một mùa hè rất bình thường với bao người nhưng đối với mỗi học sinh lớp 5 như chúng em lại là một mùa hè đáng nhớ nhất, vì sau mùa hè này chúng em sẽ mãi mãi rời xa mái Trường Tiểu học Tả Giàng Phình thân yêu. Rồi một mai, khi bước vào lớp 6. Em sẽ làm quen với trường mới, bạn mới và những người lái đò mới. Nhưng hình ảnh của thầy cô trường tiểu học sẽ luôn đọng mãi trong lòng chúng em và là một nguồn động lực giúp chúng em tiếp tục bước đi trên con đường học vấn.
Có nói gì giây phút này cũng không thể diễn tả hết cảm xúc của chúng em, bây giờ chúng em chỉ muốn thốt lên “ Mái trường thân yêu ơi, thầy cô kính yêu ơi, bạn bè yêu quý ơi” Chúng em không thể nào quên ngôi trường đầu tiên tràn đầy hơi ấm tình thương. Em sẽ giữ mãi giọng nói thiết tha, bàn tay ấm áp của thầy cô, tiếng cười vui của bạn bè, sự quan tâm chu đáo của các cô,các bác lãnh đạo,các bậc phụ huynh để làm hành trang cho chúng em bước vào học những cấp học tiếp theo.
Trước giờ phút chia tay em xin gửi đến quý vị đại biểu cùng các thầy cô đôi dòng thơ thể hiện tình cảm của chúng em:

Gặp nhau rồi sao lại phải chia tay Để người ra đi có hay người ở lại Tháng năm vơi đầy nỗi nhớ niềm thương Năm năm ấy sống chung một mái trường
Trong tình thương thầy cô bè bạn Chỉ năm năm em tưởng dài vô
 
Gửi ý kiến