Thư mục

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Chat với Huy Tâm

    Gốc > Món ăn ngon,đồ uống,các loại bánh và hướng dẫn chế biến món ăn và đồ uống! > Hướng dẫn cách chế biến món ăn! > Thịt lợn! >

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 1

    Món thịt quay giòn bì vàng ươm, thơm phức

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ ngon

    - Muối tinh hoặc bột canh

    - 1 thìa giấm trắng

    - Bột hành hoặc hành khô băm thật nhỏ

    - Bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ

    - Dầu ăn

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 2

    Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì

     

     

    Hướng dẫn cách làm:

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 3

    - Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh, khi nước sôi bạn cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, không cần luộc thịt quá lâu sẽ khiến cho bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.

     

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 4
     

     

    - Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần da, cứ xăm thật nhiều lần lên bì nhưng bạn không xăm quá sâu vào phần mỡ khi chiên sẽ khiến phần mỡ chảy ra mà bì sẽ kém giòn hơn. Lau hết phần mỡ chảy ra trong quá trình xăm bì để bì được khô ráo.

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 6

    - Bước 3: Bì sau khi đã xăm xong thì bạn lấy 1 chút bột canh, bột tỏi, bột hành trộn đều rồi xát đều lên phần thịt cho ngấm đều gia vị. Dùng cọ quét 1 lớp giấm lên phần bì rồi cho miếng thịt vào đĩa ( để phần bì quay lên trên) cất tủ lạnh vài tiếng cho thịt ngấm gia vị và phần bì khô ráo.

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 7

    - Bước 4: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng miếng thịt cho vào chiên, phần bì quay xuống dưới chiên trước, chiên vài phút cho bì nổ vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được.

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 8

    - Bước 5: Gắp thịt ra để trên giấy thấm dầu, thái miếng vừa ăn bày ra đĩa chấm với nước mắm ớt cay hoặc tương ớt ngon tuyệt vời.

    Tuyệt chiêu làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng - 9

    Chúc các bạn thực hiện thành công

    Gắp không ngừng đũa món thịt heo xóc tỏi giòn ngon, đã miệng

    Nguyên liệu đơn giản là thịt heo nhưng bạn hãy biến tấu theo cách chế biến này, đảm bảo cả nhà sẽ gắp không dừng...

     

    Theo Giang Giang (Dân Việt)
     
     
     
    Ẩm thực - Bí quyết làm thịt quay ngũ vị giòn ngon, vàng ruộmBí quyết làm thịt quay ngũ vị giòn ngon, vàng ruộm
    Miếng thịt béo ngậy với lớp vỏ giòn đậm đà ngon ngất ngây sẽ khiến mọi người thích mê.
    Ẩm thực - Chỉ cần thêm thứ này, món thịt heo quay sẽ giòn rụm ngon tuyệt hảoChỉ cần thêm thứ này, món thịt heo quay sẽ giòn rụm ngon tuyệt hảo
    Với công thức đơn giản này, bạn sẽ có món thịt heo quay với lớp da giòn rụm, vàng thơm ngon tuyệt.
    Ẩm thực - Tự làm thịt heo khô cho ông xã lai rai ngày cuối tuầnTự làm thịt heo khô cho ông xã lai rai ngày cuối tuần
    Với công thức cực đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm được món thịt heo khô thơm ngon, nhâm nhi ngày mưa gió.
     
     
    TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN MÓN NGON TỪ THỊT LỢN

    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Huy Tâm @ 14:37 19/11/2017
    Số lượt xem: 74
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến