Gốc > Thông tin giải trí,truyền hình phim ca sĩ người mẫu diễn viên hoa hậu! >

Tác dụng của sâm cau đỏ nhiều người còn chưa biết

- Làm ôn thận (thận ấm), trừ hàn thấp, cường tráng gân cốt. - - Cây được dùng trong việc chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, tiểu tiện không cần được, 
- Đau lưng, tay chân lạnh. 
- Ngoài ra còn dùng chưa các bệnh trĩ, đi phân lỏng, đau bụng, chữa ho, vàng da.

SĐT: 0987.297.809 or 0948.842.604

Theo y học cổ truyền, sâm cau vị cay, tính ấm, hơi độc. Công dụng ôn thận tráng dương, khứ hàn trừ thấp, thường được dùng để chữa các chứng bệnh: Phong thấp, liệt dương, ho, trĩ, hoàng đản (vàng da), tiết tả (đi lỏng), ghẻ, viêm da (dùng ngoài giã nát).
Theo nghiên cứu của dược lý học hiện đại, sâm cau có tác dụng tăng cường công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của tuyến sinh dục, chống lão hóa, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, trấn tĩnh, chống co giật, kháng viêm, chống huyết tắc, chống nấm, kháng ung thư, nâng cao khả năng chịu nóng của cơ thể. Ngoài ra, sâm cau còn có tác dụng cường tim, làm giãn mạch vành. (Nguồn Suckhoedoisong)

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Với các tác dụng trên cho thấy sâm cau tốt cho thận, tốt cho hệ tim mạch, rất tốt cho sức khỏe. Chỉ tiếc chúng ta chưa phát huy hết được tác dụng của sâm cau.

Một số bài thuốc từ sâm cau:

+ Ngâm rượu sâm cau: Sâm cau rửa sạch, cạo nhẹ lớp vỏ ngoài để lại lớp vỏ đỏ, xếp vào bình, nên xếp dọc củ sâm cau, sau đó đổ đầy rượu, ngâm trong thời gian 100 ngày.

+ Chữa phong thấp, đau lưng, thần kinh suy nhược:

-Bài 1: Sâm cau 50g thái mỏng, sao vàng, ngâm với 650ml rượu trắng, sau 7 ngày có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ chừng 25-30ml;
– Bài 2: Sâm cau, hy thiêm, hà thủ ô đỏ, mỗi vị 50g, rượu trắng 700ml. Ngâm trong 7 ngày hoặc hơn. Ngày uống 50ml, chia 2 lần.

+ Chữa thận dương suy yếu, liệt dương, di tinh:

Bài 1: Sâm cau 20g, thục địa, ba kích, phá cố chỉ, hồ đào nhục mỗi vị 16g, hồi hương 4g. Tất cả thái nhỏ, sắc với 400ml nước, còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày;
Bài 2: Sâm cau, dâm dương hoắc, ngũ gia bì, mỗi vị 125g, nhãn (bỏ hạt) 100 quả. Tất cả thái nhỏ, ngâm với 1-2 lít rượu trắng trong 20 ngày. Ngày uống 2 lần , mỗi lần 20-30ml;

+ Chữa sốt xuất huyết:

Sâm cau 20g sao đen, cỏ nhọ nồi 12g, trắc bách diệp 10g sao đen, quả dành dành 8g, sao đen. Tất cả thái nhỏ sắc uống ngày một thang;

+ Bổ thận cho người trung niên và cao tuổi:

Sâm cau, dâm dương hoắc, tang thầm, tử hà xa, hoài sơn, thỏ ty tử, hoàng tinh, thục địa, mỗi vị 15g; sơn thù nhục 12g, thận dê 2 quả. Tất cả nấu nhừ, ăn cái, uống nước, chia làm 2-3 lần trong ngày.

+ Để mua được sâm cau chất lượng tốt, giá thành phù hợp bạn hãy click vào nút ” Mua sâm cau” ở dưới.

+ Hiện nay trên thị trường có hai loại sâm cau, sâm cau đen và sâm cau đỏ, nên khi mua bạn phải chú ý. Sâm cau đen hay còn gọi là ngải cau, hay sâm tiên mao đã được sử dụng từ lâu, có tác dụng bổ dương rất tốt. Sâm cau đỏ là loại sâm mới chưa có nghiên cứu cụ thể, khi ngâm rượu có mùi thơm, vị ngọt, màu hơi vàng.

 

Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Trong hình ảnh có thể có: đồ uống
Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Nhắn tin cho tác giả
Phạm Huy Tâm @ 06:07 21/01/2018
Số lượt xem: 31
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến