Thư mục

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Chat với Huy Tâm

  Gốc > Tin tức và sự kiện xã hội,giao thông,thị trường! > Tin trong ngày! > Tin trong nước! > Thị trường >

  Rượu San Lùng - Bát Xát

   
  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, núi, ngoài trời, món ăn và thiên nhiên
   
  Quý khách có nhu cầu mua rượu San Lùng
  SĐT: 0987.297.809 or 0948.842.604

  Sở dĩ loại rượu này có tên là rượu San Lùng là do đồng bào người Dao đặt tên với ý nghĩa là ba con rồng. Theo truyền thuyết kể lại Bản Xèo, Bát Xát là vùng đất có rượu tiên, hàng ngày có ba con rồng được cử đến để lấy rượu về trời mà người dân thấy hằng ngày đó là cầu vồng tam sắc. Được thần linh báo mộng đồng bào người Dao học cách chế biến loại men từ gạo nếp và các loại lá thuốc, gồm có 15 loại lá, để ủ thóc cất cách thủy cho ra loại rượu thơm ngon, êm dịu. Mỗi loại lá có một công dụng khác nhau có lá dùng để giải cảm, có lá trị đau đầu, lưu thông khí huyết. Tựu chung lại mỗi loại lá có một công dụng riêng cho ra sản phảm cuối cùng là một loại rượu thơm ngon, êm dịu, dùng loại rượu này ngâm các loại cây thuốc hay uống rượu trực tiếp đều hấp dẫn vô cùng.
  Picture
  Men lá
  Picture
  Giai đoạn nấu cơm rượu
  Công thức nấu rượu San Lùng, dĩ nhiên tôi hay các bạn đều không thể biết. Bí quyết nấu rượu ngon được người chủ trong gia đình nắm giữ và chỉ truyền cho con trai. Con gái cũng không được học để đảm bảo bí quyết không bị truyền ra bên ngoài khi gái lớn gả chồng.
  Rượu San Lùng là một loại rượu ngon đã được cấp thương hiệu từ tháng 5 năm 2003. Tiếp đó, thương hiệu rượu San Lùng liên tục nhận được sự quan tâm, đánh giá cao thông qua các giải thưởng như giải thưởng Sao Vàng miền núi phía Bắc năm 2008 hay giải thưởng sản phẩm tiêu biểu 1000 năm Thăng Long năm 2009. Từ đó đến nay, nhãn hiệu rượu San Lùng đã và đang nhận được sự tin tưởng của những thực khách sành về rượu.
  Picture
  Các mẫu mã rượu San Lùng
  Picture
  Nếp thượng hạng 3lit
  Xin lưu ý với thực khách rượu San Lùng chuẩn là loại rượu trong vắt, có mùi thơm dịu, uống êm ái, sau khi uống xong không bị đau đầu. Sở dĩ phải gọi là San Lùng Chuẩn vì hiện nay xảy ra tình trạng các loại rượu nhái rượu giả không phải rượu San Lùng được rót vào bình cũ của San Lùng hoặc nhái tên như Sán Lùng hay Shan Lùng… rượu có màu trắng đục hoặc màu vàng uống không ngon như San Lùng thậm chí uống xong bị đau đầu. Do đó, để mua rượu làm quà du khách nên để ý một chút và mua rượu tại những địa điểm uy tín.
  Đến với Bát Xát du khách không chỉ cso cơ hội thử rượu San Lùng, xin bật mí rằng các anh chị em muốn được chìm đắm trong thiên đường rượu hãy đến với Bản Xèo, Bát Xát tham dự lễ hội rượu đầu xuân năm mới.
  Trong hình ảnh có thể có: món ăn
   
  Trong hình ảnh có thể có: món ăn
  Trong hình ảnh có thể có: món ăn

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Huy Tâm @ 06:03 21/01/2018
  Số lượt xem: 53
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến