Gốc > Du lịch và cuộc sống biển,rừng,khách sạn,nhà hàng,chùa,hang động,bãi biển! > Thế giới > Du bail >

Dubai - Thành phố xa xỉ bậc nhất thế giới

Được mệnh danh là “vương quốc đại gia” trong số Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, Dubai còn được biết đến với tên gọi "thành phố xa xỉ nhất" với những cái "nhất" khiến cả thế giới kinh ngạc.

Dubai - Thành phố xa xỉ bậc nhất thế giới

Dubai – thành phố đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất từ lâu còn được mệnh danh với cái tên “vương quốc đại gia”. Với mức sống cao, cư dân thành phố sở hữu rất nhiều kỷ lục hoành tráng.

1. Cảnh sát được trang bị dàn siêu xe "khủng" nhất thế giới

Cảnh sát ở Dubai được cấp cho các siêu xe để đi tuần tra. Đặc biệt là xe cảnh sát hiệu Ferrari trị giá hơn 500.000 USD, Lamborghini giá hơn 400.000 USD hoặc Ashton Martin có giá 1,79 triệu USD.

 

Dàn siêu xe của cảnh sát Dubai


Với cảnh sát Dubai thì siêu xe cũng chỉ là phương tiện tuần tra hàng ngày

 

2. Đất nước có nhiều siêu xe nhất

Ít ai biết rằng năm 1968, toàn Dubai chỉ có 13 chiếc xe hơi. Còn bây giờ, nơi này đã là thủ phủ của siêu xe, xe siêu sang trên toàn thế giới. Tức là trong vòng chưa đầy 50 năm, nền kinh tế của Dubai đã phát triển không tưởng. Người Dubai từ lâu cũng không còn thích các siêu xe đơn thuần mà nhà sản xuất tạo ra nữa, họ luôn có những cách biến đổi nó theo cách rất riêng.

 

Dubai sở hữu lượng siêu xe lớn nhất thế giới

 

3. Thành phố tiêu thụ lượng vàng lớn nhất thế giới

 

Ở Dubai, vàng tràn ngập khắp nơi, từ trong nhà ra đến ngoài phố, vàng xuất hiện ngay cả với những loại đồ dùng thông dụng và đơn giản nhất.

 

Chợ mua bán vàng tấp nập ở Dubai luôn thu hút khách du lịch ra vào tấp nập

 

 

Thậm chí tại đây còn có cả cây ATM thả ra lá vàng

 

4. Tòa nhà cao nhất thế giới - 829,8m

Burj Khalifa ở Dubai hiện là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 829,8 m, được xây dựng từ 431.600 mét khối bê tông và 61.000 tấn thép. Quan trọng nhất đó là 12.000 công nhân với tổng thời gian lao động là 22 triệu giờ, tổng chi phí xây dựng ước tính là 1,5 tỷ USD (tức khoảng 32 nghìn tỷ đồng).

 

 

 

Tòa nhà này hiện còn đang nắm giữ một số kỷ lục khác như tòa nhà có nhiều tầng nhất (163 tầng), tòa nhà có tầng trên cùng cao nhất (584,5 m), tòa nhà có tầng quan sát ngoài trời cao nhất thế giới (555 m), hộp đêm cao nhất thế giới ( tầng thứ 144), nhà hàng cao nhất thế giới (tầng thứ 122), và nơi trình diễn pháo hoa năm mới cao nhất thế giới.

5. Khách sạn cao nhất thế giới - 355 m

Khách sạn JW Marriott Marquis ở Dubai là tòa tháp đôi cao nhất thế giới với chiều cao 355m và chính thức được công nhận bởi Guinness World Records là khách sạn cao nhất thế giới vào năm 2012.

 

 

Khách sạn gồm có 72 tầng và 1.608 phòng khách sạn, tổng vốn đầu tư là 1,8 tỷ AED tức tương đương hơn 10 nghìn tỷ đồng. 

 

6. Hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới - 560 ha

Dự án The Palm tại Dubai là một quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, rộng tới 560 hecta với rất nhiều khách sạn cao cấp và những ngôi biệt thự xa hoa. Một trong những khách sạn nổi tiếng của The Palm phải kể đến là khách sạn 6 sao Atlantis.

 

 

Thời gian xây dựng quần đảo nhân tạo này chỉ mất 2 năm. Khối lượng đá được sử dụng là 5,4 triệu kg và khối lượng cát là gần 24 triệu kg.

 

7. Vườn hoa rộng nhất thế giới - 45 triệu bông hoa

Tọa lạc tại khu liên hợp vui chơi giải trí  Dubailand, vườn hoa Dubai Miracle được công nhận là vườn hoa rộng nhất thế giới với 45 triệu bông hoa trên diện tích 72.000 m2. Ngoài những vườn hoa truyền thống, tại đây còn có những vườn hoa được xếp theo hình trái tim, ngôi sao, kim tự tháp, cầu vồng...

 

 

 

Phương Anh (Tổng hợp)


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Huy Tâm @ 23:32 24/02/2017
Số lượt xem: 317
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến