Gốc > Chuyện tình yêu,hôn nhân,gia đình,giáo dục con! > Kinh nghiệm chuyện yêu! >

Công dụng của nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu được sử dụng trong các bài thuốc làm 
- Bổ máu, bổ thận, 
- Kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, 
- Chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng, di tinh, liệt dương, 
- Đặc biệt tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh…

Đối với phụ nữ, loại nấm này có tác dụng rất tốt. Người dân tộc Dao đỏ thường sử dụng nấm ngọc cẩu khô "tươi" trong các bài thuốc chữa trị bệnh hậu sản.

công dụng nấm ngọc cẩu chữa trị bệnh hậu sản và một số bệnh khác
Phụ nữ vừa mới sinh con xong, sức khỏe vẫn còn yếu thì chỉ cần sử dụng nấm ngọc cẩu khô này và sắc thành nước dùng để uống trong vài lần là có thể hồi phục sức khỏe rất tốt và trở lại như bình thường.

Loại nấm này dùng trong các phương thuốc điều trị bệnh suy thận, hỗ trợ bổ máu, đường tiêu hóa...chữa các bệnh mỏi nhức như mỏi tay, mỏi chân, mỏi lưng, giúp cho mẹ bầu phục hồi sau sinh.

SĐT: 0987.297.809 or 0948.842.604

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời, món ăn và thiên nhiên
  • Nấm ngọc cẩu được sử dụng trong các bài thuốc bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu,, chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng, tráng dương, giúp phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh.
  • Chữa nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành nhờ thành phần nội tiết tố estrogen có trong nấm.
  • Loại nấm này cũng có tác dụng bổ dương cực mạnh.
Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu :

Cách 1 : Pha nước nấm ngọc cẩu

Cách sử dụng nấm ngọc cẩu

Nguyên liệu để pha nước nấm ngọc cẩu:

  • 7-9 kg nấm ngọc cẩu tươi
  • Nước
  • Dụng cụ : dao, thớt, nong để phơi nấm

Cách chế biến nấm ngọc cẩu để pha nước:

Sơ chế nấm ngọc cẩu:

  • Nấm ngọc cẩu rửa sạch phần củ, nên sử dụng bàn chải cứng để đánh sạch đất cát từ củ.
  • Thái mỏng rồi đem phơi khô, thông thường 7-9kg nấm ngọc cẩu tươi phơi khô sẽ còn lại 1kg vì trong nấm ngọc cẩu có chứa nhiều nước.
  • Phơi khô liên tục trong 3-4 ngày dưới nắng đều.

Các bước pha chế nước nấm ngọc cẩu :

  • Thả vài miếng nấm ngọc cẩu khô vào cốc nước ấm hoặc nước sôi.
  • Lắc đều, đợi 5 phút cho phần chất ở trong nấm thôi ra.
  • Cho thêm 2 thìa mật ong và sử dụng khi còn nóng.

Cách 2: Ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cầu dùng pha rượu

Nguyên liệu để ngâm rượu nấm ngọc cẩu :

  • 2kg nấm ngọc cẩu
  • 5 lít rượu nếp.

Sơ chế nguyên liệu nấm ngọc cẩu:

  • Thái mỏng phần hoa và củ nấm phơi trong bóng râm không có ánh nắng trực tiếp trong vòng 1 ngày.
  • Đặt mâm lên trên nồi nước sôi, dùng sức nóng của hơi nước sao cho nấm ngọc cẩu khô hơn.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu:

  • Cho nấm vào rượu theo tỉ lệ 200g nấm ngọc cẩu khô với 5 lít rượu.
  • Thời gian ngâm càng lâu thì rượu càng gia tăng độ bổ.
  • Yêu cầu thành phẩm khi sử dụng nấm ngọc cẩu:
  • Nấm ngọc cẩu khi còn tươi có vị chát, khi phơi khô chuyển sang màu nâu cánh gián, có mùi thơm nhẹ của thuốc Bắc.
  • Để bảo quản nấm ngọc cẩu khô lâu dài chúng ta cho nấm vảo túi nilong kín, bảo quản nơi khô ráo.
  • Đối với rượu ngâm nấm ngọc cẩu rượu sẽ chuyển sang màu thẫm đen, có mùi thơm thanh nhẹ vị thuốc Bắc.

Nấm Ngọc cẩu ngoài tự nhiên

Vậy là sau bài viết này bạn đã hiểu thêm công dụng của một loại thảo dược quí ở Việt Nam-nấm ngọc cẩu. Mặc dù đây là loại thuốc quí nhưng mọi người nên tránh lạm dụng và nghĩ cách bảo loài nấm ngọc cẩu này.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, món ăn và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời, thiên nhiên và món ăn

Nhắn tin cho tác giả
Phạm Huy Tâm @ 06:12 21/01/2018
Số lượt xem: 50
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến