Gốc > Hướng dẫn cắm hoa,gấp giấy nghệ thuật! > Mẹo vặt trong cuộc sống >

Chỉ dùng để nấu là bạn đang bỏ phí nhiều công dụng của gạo

Mọi người vẫn chỉ thường biết đến công dụng của gạo là để nấu thành cơm. Tuy nhiên, nhiều công dụng của loại thực phẩm này sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Làm sạch cối xay cà phêCho một nắm gạo vào hộp và xay để hút hết mùi của hạt cà phê. Mài sắc thêm lưỡi dao xay cũng là một công dụng của gạo.


Làm túi chườm nóng hoặc lạnhCho gạo vào một chiếc tất và buộc lại. Nếu muốn làm túi chườm nóng thì để túi vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây, hoặc cho vào ngăn đá để làm túi chườm lạnh.


Cứu điện thoại bị dính nước


Một công dụng của gạo mà mọi người nên bỏ túi ngay

Nếu có thể hãy tháo pin ra và cho điện thoại bị ướt vào một túi gạo và đóng lại để qua đêm, gạo sẽ hút hết ẩm cho linh kiện trong điện thoại. Lưu ý, không nên dùng máy sấy vì sẽ chỉ càng làm điện thoại thêm ẩm.


Ngăn ngừa rỉ sétMột công dụng của gạo nữa mà nhiều người sẽ phải ngạc nhiên đó là chống rỉ sét. Để một túi gạo nhỏ vào hộp đựng dụng cụ kim loại để hút ẩm là không phải lo đến han rỉ nữa.


Rửa cặn bẩn chai lọ


Với những chai lọ có cổ chai hẹp khó rửa, chỉ cần cho chút gạo vào cùng nước xà phòng và lắc mạnh, chất bẩn sẽ được đánh bay ngay lập tức.


Giữ cho đồ bạc không xỉn màuĐồ bạc thường phải đánh bóng thường xuyên để tránh bị xỉn màu, tuy nhiên, việc để một cốc gạo bên cạnh những đồ vật bằng bạc này sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và giữ đồ bạc sáng lâu hơn.Xem thêm:

Tuyệt chiêu biến giày cũ trắng sạch như mới
Cách cài nhạc chuông ngoài cho iPhone
Điều cần lưu ý để không bị giật điện thoại khi đi ra đường
Kỹ năng sống sót khi gặp khủng bố, phải tuyệt đối ghi nhớ
[Chia sẻ kinh nghiệm] Cách xử lý khi thẻ ATM bị nuốt tiền


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Huy Tâm @ 05:51 22/11/2015
Số lượt xem: 370
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến