Gốc > Xem video Quà tặng cuộc sống - Những bài học hữu ích và ý nghĩa - Những điều nên biết trong cuộc sống! > Truyện hay cuộc sống >

2 học sinh nghèo nhặt được ví tiền trả lại người mất

Đó là hai em học sinh Lữ Hoàng Giáp và Lô Minh Đức (cùng học lớp 6, Trường THCS thị trấn Kim Sơn, huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An) không tham của rơi, có hành động đẹp là nhặt được ví rơi trả người đánh mất.

Sáng 21-11, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, Ban chấp hành Huyện đoàn Quế Phong đã tặng giấy khen, tuyên dương hai em Lữ Hoàng Giáp, Lô Minh Đức có thành tích trong phong trào “Nghìn việc tốt - Nhặt được của rơi tìm người trả lại”.

2 học sinh nghèo nhặt được ví tiền trả lại người mất - 1

Tuyên dương và tặng giấy khen cho hai em Lữ Hoàng Giáp, Lô Minh Đức có thành tích trong phong trào “Nghìn việc tốt - Nhặt được của rơi tìm người trả lại”.

Trước đó, trưa 13-11, trên đường đi học về, hai em Giáp và Đức (cùng dân tộc Thái, có hoàn cảnh khó khăn) nhặt được một chiếc ví màu đen. Hai em đã mang chiếc ví đến Công an huyện Quế Phong nhờ tìm người bị rơi ví để trả lại. Trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân và hơn 1 triệu đồng.

Sau đó, anh Trần Đình Quý (ở khối 5, thị trấn Kim Sơn), người đánh rơi chiếc ví đựng tiền và giấy tờ, đã vui mừng khi biết hai học sinh nhặt được nhờ công an tìm, trao trả.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thị trấn Kim Sơn, Ban Giám hiệu Trường THCS Kim Sơn và anh Quý cũng đã có quà động viên, khích lệ hai em Giáp và Đức.

 

 

 

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)
 
Giáo dục - du học - HS nghèo trả lại 4 triệu đồng cho người đánh rơiHS nghèo trả lại 4 triệu đồng cho người đánh rơi
Bảy nhặt được túi xách bên trong có 4 triệu đồng, HS này đã mang chiếc túi giao cho nhà trường.
Giáo dục - du học - Nam sinh làm vỡ gương ô tô được Bộ GD&ĐT tuyên dươngNam sinh làm vỡ gương ô tô được Bộ GD&ĐT tuyên dương
Nam sinh lớp 11 làm vỡ gương là em Nguyễn Thế Tùng và anh Nguyễn Hữu Chung - chủ nhân của chiếc ô tô có chiếc gương bị vỡ - đều là học sinh...

Nhắn tin cho tác giả
Phạm Huy Tâm @ 11:07 22/11/2016
Số lượt xem: 198
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến